Đoàn công tác Ban Dân vận TW biểu dương hiệu quả QCDCCS tại Petrolimex Cà Mau

Huỳnh Quốc AnChuyên viên Phòng Tổ chức Hành chính - Petrolimex
04:40' CH - Thứ hai, 01/03/2021

Ngày 01/03/2021, Đoàn công tác Ban dân vận Trung ương (Ban DVTW) có kế hoạch làm việc, nghe báo cáo về việc thực hiện chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở (QCDCCS) tại Công ty Xăng Dầu Cà Mau (Petrolimex Cà Mau). Đoàn do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban DVTW chủ trì làm việc, cùng đi với đoàn có đồng chí Lưu Văn Vĩnh Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau và các đồng chí thành viên Ban DVTW.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Châu Phước Liêm - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Petrolimex Cà Mau báo cáo việc thực hiện QCDCCS

Toàn cảnh của buổi làm việc

Về phía Petrolimex Cà Mau có đồng chí Châu Phước Liêm - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Công ty cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban điều hành, Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân và lãnh đạo các Phòng ban nghiệp vụ Công ty.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương nghe Ban chỉ đạo của Công ty báo cáo kết về quả thực hiện QCDCCS như việc tuyên truyền, phổ biến QCDCCS, hình thức triển khai, vai trò của các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, cựu chiến binh, hoạt động của Ban Chỉ đạo. Ban Chỉ đạo thực hiện QCDCCS của Công ty được thành lập theo đúng quy định và thường xuyên kiện toàn khi có thay đổi về nhân sự chủ chốt của đơn vị. Qua thực hiện QCDCCS đã góp phần quan trọng trong việc công khai minh bạch công tác quản lý, điều hành công việc ở đơn vị đề cao được vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, đồng thời cũng thể hiện rõ được sự lãnh đạo của tổ chức đảng trong đơn vị và sự tham gia giám sát của tổ chức Công đoàn đối với hoạt động của Công ty.

Sau khi nghe báo cáo các thành viên trong Đoàn công tác Ban dân vận Trung ương đã đánh giá và làm rõ thêm một số vấn đề cần bổ sung trong việc thực hiện QCDCCS tại đơn vị như thực hiện quy định số 11-QĐ/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn; việc tổ chức thực hiện tuyên truyền Nghị định 149/2018/NĐ-CP; việc tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Phát biểu thảo luận

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó trưởng Ban DVTW đã nhận xét công tác chuẩn bị làm việc với Đoàn công tác được Petrolimex Cà Mau thực hiện nghiêm túc, chu đáo, trách nhiệm. Qua đó, biểu dương kết quả triển khai thực hiện, phương thức tổ chức hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện QCDCCS tại Công ty, đánh giá cao về vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự giám sát phản biện của Ban thanh tra nhân dân Công ty, sự phối hợp giữa cơ quan chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong thực hiện QCDCCS để giải quyết các mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động, đã phát huy quyền làm chủ, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người lao động; góp phần phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng tham nhũng, lãng phí; tăng cường đoàn kết nội bộ. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị Công ty tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và gợi ý đề ra các giải pháp để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn